Kinh tế thị trường và đuôi định hướng XHCN | THỜI SỰ | RFA Vietnamese News

June 28, 2020[RFA VIETNAMESE OFFICIAL VIDEO – Kênh thông tin chính thức của đài Á CHÂU TỰ DO]

Một chủ điểm kinh tế được đưa ra bàn tại Hội nghị trung ương 5, Đảng Cộng sản Việt Nam từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 5 là ‘tháo gỡ vướng mắc về thể chể kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa’ mà kinh tế quốc doanh chủ đạo. Liệu có thể tháo gỡ khi vẫn theo định hướng xã hội chủ nghĩa đó?

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Với đội ngũ xướng ngôn viên chuyên nghiệp, yêu nghề; Hòa Ái, Diễm Thi, Chân Như, v.v… liên tục cập nhật đến quý khán thính giả những tin tức mới nhất, những phân tích, bình luận, các cuộc phỏng vấn liên quan đến những vấn đề người Việt Nam trong cũng như ngoài nước quan tâm.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://mensagensdamanha.com/

Xem thêm bài viết khác: https://mensagensdamanha.com/chung-khoan/

All Comments

 • Phản động

  Yêu Từ Bé- Trai Vùng Cao June 28, 2020 6:55 am Reply
 • Giải thích đơn giản và phổ biến nhất cho lý do tại sao kinh tế chủ nghĩa cộng sản dù chỉ một cái đuôi trong chính sách kinh tế vẫn thất bại vì là sư tham lam của con người không bao giờ tách lìa bản tính mà xhcn là cái thuyết của một loại ngưới chỉ biết vì ng khác không có một chút tư duy tư hữu và loại ng đó chưa bao giờ xuất hiện trên trái đất này.

  Chủ nghĩa cộng sản đã không cung cấp động cơ cho người lao động và công dân làm việc chăm chỉ và năng suất. Mặc dù có nhiều quyền lợi từ sự bình đẳng, nếu bị đẩy đến mức cực đoan, nó sẽ cướp đi những người có động cơ để nỗ lực. Chỉ có một phần thưởng cho công việc khó khăn hoặc đổi mới và thiếu trừng phạt cho công việc kém hiệu quả. Việc thiếu các biện pháp khích lệ là một lý do chính cho việc thực hiện kém của các nền kinh tế Đông Âu. Tại sao phải làm việc chăm chỉ nếu phần thưởng cũng giống như làm tối thiểu?

  Một lý do khác khiến Cộng sản thất bại là kinh tế xhcn không thể cung cấp một mức sống tiêu chuẩn cho người dân. Điều này là do sự vắng bóng của một thị trường có nghĩa là chủ nghĩa cộng sản vô cùng lãng phí với các nguồn lực. Điều đáng chú ý là sự thiếu hiệu quả của nó và sự quản lý thiếu trách nhiệm một cách tồi tệ. Mặc dù các nước cs với giá lao động rẻ nên có một số mức đầu tư cao nhất nhưng họ có lợi nhuận thấp nhất. Điều này là do sự vắng mặt của lực lượng thị trường và các tín hiệu, tính ưu việt của ảnh hưởng chính trị và thiếu trách nhiệm giải trình các phương án hiệu quả.

  Cái Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất (mặc dù không phải lúc nào cũng thảo luận) là chế độ Cộng sản là chế độ độc tài. Điều này có nghĩa là có một môi trường khắc nghiệt, chi tiêu quân sự lớn, phân bổ sai lạc các nguồn lực, và gánh nặng của chế độ độc tài và dẫn tới thiếu hụt nhân tài trầm trọng vì lẻ tất cảc nhân tài hoặc bị ghìm, ruồng bỏ hoặc loại bỏ vì sự ghanh ghét với chủ trương ngu dân dể xài của tất cả chế độ độc tài.

  Việt Nam Tự Do Dân Chủ June 28, 2020 6:55 am Reply
 • kinh tế thị trường định hướng XHCN !? cụm từ mơ hồ chấp vá vì hai chủ đề hoàn toàn mâu thuẫn với nhau . vì như tôi nói đức phật từ bi thường hay chơi đĩ !

  hu thuy June 28, 2020 6:55 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *