Gia Cát Lượng Truyền Kỳ – Những Truyện Kỳ Quái Về Gia Cát Lượng Chưa Từng Được Kể

June 29, 2020#nhatthegioi #giacatluong
Gia Cát Lượng Truyền Kỳ – Những Truyện Kỳ Quái Về Gia Cát Lượng Chưa Từng Được Kể. Trong video này Nhất Thế Giới chia sẻ với các bạn về Gia Cát Lượng Truyền Kỳ – Những Truyện Kỳ Quái Về Gia Cát Lượng Chưa Từng Được Kể.
Đăng ký kênh Nhất Thế Giới : để theo dõi những câu chuyện ý nghĩa, truyện ma, truyện tâm linh huyền bí, độc đáo nhất ở Việt Nam và trên thế giới.

Theo dõi Nhất Thế Giới trên:
– G+:
– Facebook :

Danh sách phát :
– Nhất Thế Giới :
– Nhất Việt Nam :
– Nhất Thế Giới :

– Kênh Nhất Thế Giới :
Video có thể có sử dụng chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (
Nhạc được lấy từ :
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: vuvanthu200990@gmail.com

– Kênh Nhất Thế Giới :

Nguồn: https://mensagensdamanha.com/

Xem thêm bài viết khác: https://mensagensdamanha.com/tong-hop/

All Comments

 • Khổng Minh Gia Cát Lượng Đại Truyện – Vén Màn Bí Ẩn Cuộc Đời Gia Cát Lượng https://www.youtube.com/watch?v=olKg9gPjdgg

  Nhất Thế Giới June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Đang nghe quảng cáo cm chúng nó.. quảng cáo liên liền

  Vấnng Tran June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • ĐỌC VẤP QUÁ!

  Vlogs NDT June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Hayyyyyyyyyyyyyy quá

  Quang Đồng June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Xàm quá rồi

  Nguyên Cao June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • xàm,căn cứ vào đau ma noi nhu vay sách sử nao

  Phong Huynh June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Giỏi cách mấy tai năng cách mấy ko gặp thời thì cũng chết .tai năng như gia các lương ko gặp thời cũng giết đc tư mã ý….

  Cường Em Nguyễn June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Cái video lz coi chưa ht 6 lần qc

  Khang Huynh June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Gia cát lượng:tôi kinh phục cách dùng binh,trên Thông thiên văn,dưới tường địa lý.biết trước năm trăm nước,biết nghìn năm sau.nhưng một điểm xấu của không minh là ích kỷ.lòng dạ hẹp hòi,kỵ người tài,nên lưu bị không thống nhất được đất nước.

  Hùng Nguyễn June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Dm nghe dc 2p quảng cáo 2 p cay vđ

  thien tran June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Quảng cáo nhiều

  Mỹ Nguyễn Thanh June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Xạo lol

  tung nguyen June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Phét lác.

  Hải Hoàn Nguyễn June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Dkm clip 1 tý quảng cáo liên tục

  Trường Xào Ke June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Tham vừa … quảng cáo ít thôi ad

  Triệu Vũ June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Cơm no ấm cật,..dậm dật khắp nơi..đói rách tả tơi thì đem lòng trộm cắp…đời là thế, không có gì là vạn đại, trong đời chỉ mình mới biết mình ra sao, nên sống tốt với tất cả mọi người nếu có thể, đừng ích kỷ, hẹp hòi, như bọn người tiểu nhân như thế là ko thẹn với đời

  Quyet Nguyen June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Chèn quảng cáo nhiều quá. Mất cả hay

  Nam Nguyen June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Không biết nói gì hơn

  Nhy Yen June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Xam vl

  Cuong Nguyen June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Gia cat luong la bac ky tai

  van linh June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Ae disk like kênh này đi. Kênh như lôl còn chèn quảng cáo nhiều .súc vật kẻnh

  Tú Cẩm June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Dm đã đọc còn vấp

  Điều Bùi văn June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Vkl quảng cáo 11 cái,dis like và huy dk

  Hàn thiếu gia June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Sai lầm lớn nhất trong đời Gia Cát Lượng là tha cho Tào Tháo…

  Hiến Phạm June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Giọng của chị hay Quá,, này này là chị gì ơi chị gì ơi, dừng lại và ấy đc ko ấy đc ko

  livepool MAN_CITY June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Bộ phim siêu nhân hiệp sĩ mặt nạ huyền thoại cũng lấy tên của các nhân vật trong truyền thuyết này

  THÁNH DARK June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Cm quảng cáo

  Hiếu Cọt June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Mẹ cái loại con nít ranh biết cc gì mà làm kênh nói về GCL!

  Bách Vũ June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Nếu như tôi hỏi bạn, “Lưu Bang có quen biết Tào Tháo không?”, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đây là một câu hỏi rất nực cười. Hán Cao Tổ Lưu Bang, vị Hoàng đế đầu tiên của triều Hán; Tào Tháo, một Thừa tướng của Hán Hiến Đế, vị Hoàng đế cuối cùng của triều Hán, hai người cách biệt cả 400 năm. Tào Tháo có thể biết được Lưu Bang là tổ tiên đời xưa của vị Hoàng đế hiện tại, nhưng Lưu Bang thì không thể quen biết Tào Tháo được! Tuy nhiên, nếu như tôi nói cho bạn biết, Hán Hiến Đế là chuyển sinh của Lưu Bang, còn tiền kiếp của Tào Tháo là Hàn Tín, thì có thể bạn sẽ không cảm thấy đây là một vấn đề buồn cười nữa.

  Trong danh tác truyền miệng cổ điển “Dụ thế minh ngôn” có viết, thời Đông Hán Linh Đế, có người tú tài họ Tư Mã, một đêm nọ bị giải đến trước điện Sâm La, thay mặt cho Diêm Vương phán một vụ án đã tích trữ trong 350 năm. Đây là một vụ án giết oan trung thần, nguyên cáo là các đại thần có công lớn vì sự thành lập của nhà Hán như Hàn Tín, Bành Việt, Anh Bố, còn bị cáo là Hán Cao Tổ Lưu Bang cùng Hoàng hậu của ông ta, Lữ Hậu. Hàn Tín giành lấy thiên hạ cho Lưu Bang, lập được công lao to lớn, nhưng sau khi Lưu Bang có được thiên hạ, ông ta không những không ghi nhớ công lao trước đây của Hàn Tín mà còn giáng chức của ông, sau đó Lữ Hậu còn hợp mưu với Tiêu Hà, dùng kế lừa Hàn Tín vào Trường Lạc Cung để sát hại, năm đó Hàn Tín mới chỉ 32 tuổi. Bành Việt do diện mạo vẻ ngoài đạo mạo, được Lữ Hậu để ý, nên nhân lúc Hán Cao Tổ xuất chinh đã ra lệnh giải Bành Việt vào thâm cung; con người của Bành Việt chính trực, không muốn phá hoại lễ nghĩa phép nước nên đã không tuân theo Lữ Hậu; Lữ Hậu nổi giận ra lệnh cho người giết chết Bành Việt và dùng xác ông chế thành nhục tương (nước chấm thịt), đồng thời vu cáo với Hán Cao Tổ Bành Việt âm mưu tạo phản. Về phần Anh Bố cũng là vì Lữ Hậu mang nhục tương của Bành Việt tặng lại cho mình dùng mà nổi giận chém chết người lính đưa tin, bị Lữ Hậu ra lệnh cho người mang bảo kiếm, rượu thuốc và khăn đỏ (đây là hình thức để ép chết một ai đó trong triều đình thời xưa) bắt ép tự tử. Tam đại công thần của nhà Hán đều chết vì oan ức, chúng ta hãy xem người tú tài phán vụ án này như thế nào:

  “Hàn Tín, ông tận trung báo quốc, thay nhà Hán mà giành được hơn một nửa giang sơn, đáng tiếc là bị hàm oan mà chết, [ta] cho phép ông đầu thai tại thôn Tiều gia đình Tào Tung, họ Tào, tên Tháo, tự là Mạnh Đức. Trước là Thừa tướng, sau là Vua nước Ngụy, trấn giữ Hứa Đô, thừa hưởng một nửa giang sơn nhà Hán. Khi ấy quyền uy khắp thế gian, sẽ tùy theo ý của ông để ông báo thù kiếp trước. [Tuy nhiên] đời này của ông không được làm Hoàng đế, phải nhớ rõ ông không được có lòng phản lại nhà Hán. Sau khi con [Tào Phi] kế vị, sẽ tôn xưng ông là Vũ Đế”, để báo đáp mười đại công lao của ông.” [Người tú tài] lại gọi Hán Tổ Lưu Bang rồi xử rằng, “Kiếp sau ông cũng sẽ đầu thai vào nhà Hán, được lập làm Hán Đế, cả đời sẽ bị Tào Tháo hiếp đáp, không có gan chiến đấu với nhà Ngụy, đứng ngồi không yên, ngày dài như năm. Vì kiếp trước làm Vua đã phụ các quần thần nên kiếp sau sẽ bị quần thần tương báo trở lại.” [Còn] Lữ Hậu [người tú tài] phán xét, “Cô sẽ đầu thai vào nhà họ Phục, về sau cũng vẫn là vợ [Phục Hoàng hậu] của Hán Đế, bị Tào Tháo hành hạ đủ điều, dùng khăn đỏ thắt chết trong cung, để báo thù mối hận ở Trường Lạc Cung”.

  Đối với Anh Bố, sẽ như sau, “[Ta] cho phép ông đầu thai tại vùng Giang Đông nhà Tôn Kiên, họ Tôn, tên Quyền, tự là Trọng Mưu. Trước là Vương nước Ngô, sau là Hoàng đế nước Ngô, trấn giữ Giang Đông, thụ hưởng giàu sang của một nước”. Rồi [người tú tài] gọi Bành Việt lên, “Ông là một người chính trực, cho phép ông sinh ra tại nhà họ Lưu, họ Lưu, tên Bị, tự là Huyền Đức. Được ngàn người xưng là ‘nhân’, hàng vạn người xưng là ‘nghĩa’. Sau này là Hoàng đế nước Thục, có trong tay vùng đất của riêng nước Thục, cùng Tào Tháo và Tôn Quyền tạo nên thế chân vạc. Họ Tào diệt Hán, sau khi kế vị nhà Hán rồi, lúc đó [ông] phải tỏ rõ lòng trung nghĩa của mình”.

  Hóa ra là như thế, nhìn cái cách Tào Thào “mượn danh Thiên tử để hiệu lệnh chư hầu”, làm cho một người được xem là thông minh như Hán Hiến Đế phải nuốt giận nhẫn nhịn, không còn chút thực quyền nào, lo lắng sợ hãi, các phi tần và hoàng hậu của Hán Hiến Đế vì muốn phản lại Tào Tháo mà bị Tào Tháo giết chết. Bản thân Hán Hiến Đế cuối cùng lại bị con [Tào Phi] của Tào Tháo bức ép mà nhường lại giang sơn 400 năm của nhà Lưu, khóc lóc thảm thiết mà rời đi. Giang sơn 400 năm của triều Hán bị chia ba, bề ngoài thì là [giống người đời thường nói] “hợp lâu tất sẽ tan”, trên thực tế là bởi vì Lưu Bang, Lữ Hậu giết hại công thần, bản thân tất nhiên phải chịu sự báo oán này. Không chỉ thân phải chịu khổ, mà giang sơn của mình cũng phải hai tay dâng ra để xem như là hoàn trả lại nợ. Suy nghĩ lại thì Lưu Bang và Lữ Hậu chắc chắn sẽ hối hận, nếu như biết được ngày hôm nay sẽ như vậy, thì lúc đó đừng làm.

  Điều thú vị hơn chính là, người tú tài họ Tư Mã này do xử án một cách công bằng, đã phù hợp với thiên lý “trời đất vô tư, quả báo chẳng sai”, nên đã tích được phúc phận phú quý vô cùng, kiếp sau của anh ta, “đổi tên không đổi họ, vẫn chuyển sinh vào nhà Tư Mã, tên Ý, tự là Trọng Đạt. Cả một đời chức vụ văn võ đều rất cao, sau khi truyền ngôi lại cho con cháu, đã thôn tính lãnh thổ Tam quốc, lấy quốc hiệu là Tấn”. Thì ra nguyên nhân nhà Tấn diệt Tam quốc, [rồi sau đó là] “tan lâu tất sẽ hợp”, là đến từ điều như vậy.

  Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo, thiên lý công bằng, chưa từng sai chệch. Đọc lịch sử để hiểu rõ hôm nay, người đời hãy làm thiện tránh ác, vì chính mình, vì con cháu mà tích phúc tích đức!

  Tư Duy Cân Bằng June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Đọc như lồn, toàn sai chính tả

  Nguyễn Khánh June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Đọc chán quá, dừng làm video được rồi nè

  Nhật Thịnh Lê June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Gái ai chả ham

  Hữu im Đắc June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Nếu giỏi đoán đc tương lai sao ko biêt mình sẽ thua tư mã ý…..🤣🤣🤣🤣

  Hoang Nguyen June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Cả thế giới cùng sống trong thời đó sao chỉ có trung quốc là hay có đạo sỹ như sư phụ của lưu bị nhỉ

  chung vũ June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Ko

  Tuan Nguyen June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Dm kể chuyện cười à

  Luffy@yahoo.com Hai June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Vớ vẩn

  trungduc Nguyen June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Em này mới gọi là giỏi

  Truong Nguyenquang June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Chuyện vỡ vẩn.

  Đặng Minh Quang June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Thời tam quốc nước việt ta đang thời kỳ bắc thuộc quận giao chỉ là một tỉnh của đông ngô dù nhà ngô không thôn tính nước việt ta biến thành một tỉnh thì ngụy quốc có có dã tâm thôn tính như đông ngô không đối với thục quốc thời kỳ gia cát lượng nắm quyền khổng minh liệu có dã tâm thôn tính đất nước việt và biến thành một tỉnh của thục như nhà ngô hoặc khổng minh liệu đưa một chính sách gì có lợi cho đất nước việt ta khổng minh liệu có lên án hành động xâm lược thôn tính dân tộc khác và đồng hóa dân tộc đó trở thành người dân của nước mình với con người của gia cát lượng dù ông ta là người hán liệu có bình đẳng với người việt phương nam và tôn trọng quyền tự chủ không

  Ngũ Đại Thạch Hầu June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Cái lol má cái kênh này nó quang cáo đến hoa mắt thì xem cái lol má nó à

  Trung Kieu June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Quảng cao it thôi

  Phan cao TV June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • trong lúc lập tế đàn xin trời cao tăng thọ trong vòng 10 ngày mà ngọn nến không tắt thì khổng minh sẽ được trời cao cho khổng minh sống thêm 10 năm nữa nhưng đáng tiếc ngụy diên lại xuất hiện bất ngờ làm cho nến tắt khiến cho khương duy tức giận nhưng gia cát lượng can ngăn khương duy việc ngụy diên xuất hiện phải chăng là do ý trời

  Ngũ Đại Thạch Hầu June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Đọc chán quá nghe tai này xuất tai nọ. Dùng từ thật …..

  Dương Lê June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • cho mình hỏi , tên ông vua j ma bỏ ngôi xuất gia đi tu ? mn ai biết thì trả loi jup cho m biết với

  Thu M Dang June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Tình thế nước thục hán bấy giờ nếu không bắc phạt thì thục sẽ vong quốc nhưng đất xuyên thục chỉ có thể cổ thủ được 10 năm 20 năm nhưng 50 năm sau thì không thể biết trước được nếu đất của xuyên thục có thể vĩnh viễn thiên hạ thái bình vậy tài sao 400 năm trước hán cao tổ lưu bang lại phải rời xuyên bắc phạt đoạt trung nguyên giành thiên hạ người biết mình có tài nhìn xa nếu mình không đánh nó thì nó sẽ đánh mình muốn tự bảo vệ tuyệt đối không nên cố thủ chỉ có tiến mới có thể thành đại nghiệp thôi

  Ngũ Đại Thạch Hầu June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Gia Cát Lượng là một quân sư kiệt xuất nhưng con người thì cũng phải có lúc sai lầm con người chứ không phải thần thánh nên chẳng có ai là hoàn hảo cả

  Ngũ Đại Thạch Hầu June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • Việc nhai đình thất thủ là cách dùng người của gia cát lượng sai lầm chứ không phải do tài thao lược quân sự của khổng minh kém mà nhai đình mới thất thủ mà là sai lầm trong việc dùng người của khổng minh khi tiên đế lưu bị trước khi lâm chung ở bạch đế lưu bị có hỏi gia cát lượng thừa tướng thấy người này như thế nào khổng minh trả lời rằng thưa bệ hạ người này là một nhân tài hiếm có thì lưu bị nhân xét ta thấy người này nói nhiều hơn là làm ta không thể yên tâm về người này tức là mã tốc thừa tướng không nên trọng dụng người này nhưng khổng minh quả nhiên bỏ ngoài tai lời nói của tiên đế lưu bị và quả nhiên lời nói của lưu bị đã ứng nghiệm mã tốc chẳng làm được việc khổng minh khóc nếu ta chịu nghe lời bệ hạ không dụng mã tốc thì tình thế đã khác ta lại bỏ ngoài tai lời nói của bệ hạ tiên đế lưu bị khổng minh tự giáng mình 3 cấp

  Ngũ Đại Thạch Hầu June 29, 2020 2:00 pm Reply
 • tư mã ý đã biết trước nếu tiến hành giao chiến trực diện thì sẽ thất bại có ý kiến cho rằng tư mã ý biết mình biết ta kinh sợ e dè trước tài thao lược quân sự của khổng minh có ý kiến khác cho rằng tư mã ý dù có giao chiến trực diện với không minh phần thắng sẽ không cao dù có thắng được quân của khổng minh thì tổn thất bên tư mã ý sẽ rất lớn hao tổn nhân tài nước ngụy nên tư mã ý biết điểm yếu chí mạng của quân thục là lương thảo nên tư mã ý mới chọn sách lược cố thủ không đánh mục đích chờ thời cơ khi nào quân thục nhục trí thì sẽ cho quân truy kích làm chủ được cuộc chiến nên gia cát lượng biết sách lược cổ thủ của tư mã ý nếu để lâu thục quân bất lợi nên gia cát lượng mới tăng áo đàn bà và khích tư mã ý giao chiến nhưng tư mã ý vẫn tỏ ra không màng đến danh dự của mình vô cùng bình tĩnh không hề tức giận dù gia cát lượng có sử dụng kế sách kích tướng như thế nào tư mã ý vẫn không quan tâm và vẫn bình tĩnh

  Ngũ Đại Thạch Hầu June 29, 2020 2:00 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *